Sản phẩm đã xem
Không có sản phẩm Bạn chưa xem sản phẩm nào
Báo giá Gửi yêu cầu báo giá
0901.840.222 Hotline hỗ trợ

Kính chào quý khách,
Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của Thế Giới Xe Tải.
Xin vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ
0902 888 444

Yêu cầu báo giá


  x

  Trang chủ Tin tức Sau ôtô Vinfast, sẽ đến lượt xe điện tự lái made in Viet Nam?
  Tổng đài tư vấn: 0901.840.222
  Chia sẻ cho bạn bè

  Sau ôtô Vinfast, sẽ đến lượt xe điện tự lái made in Viet Nam?

  Đăng ngày 2018-10-24 608 lượt xem

  Cho tới nay, FPT là đơn vị đầu tiên xin và được phép thử nghiệm xe ôtô tự lái trong khuôn viên khu công nghệ cao tại quận 9, TPHCM.

   

  Ông Lê Hồng Việt - GĐ Công nghệ Tập đoàn FPT - xác nhận điều này và chia sẻ thêm những vấn đề liên quan công nghệ xe tự lái đầu tiên của Việt Nam.

  Ông Việt cho biết, Bộ GTVT đã cho phép FPT thử nghiệm xe tự lái tại khu công nghiệp cao tại quận 9, TPHCM. Hiện FPT đang tiến hành làm việc với Ban Quản lý khu công nghệ cao lên các phương để chạy thử đặc biệt liên quan đến vấn đề an toàn giao thông. Bên cạnh đó, FPT tiếp tục phát triển để xe tự lái hoạt động tốt hơn. 

  "Việc cấp phép thử nghiệm xe tự lái chưa có tiền lệ tại Việt Nam cũng chưa có những quy định cụ thể, tuy nhiên Bộ GTVT đã hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều để ứng dụng công nghệ này" - ông Việt nói.

  Ông Việt cho biết thêm, công nghệ xe tự lái của FPT đang phát triển đạt tốc độ trung bình 20km/h, trên đường thẳng có thể đạt tốc độ tối đa là 40km/h. Nguyên nhân do trên chiếc Kia Soul động cơ xăng mà FPT đang thử nghiệm, phanh và vô lăng phải điều khiển bằng cơ khí nên khó đạt được vận tốc tối đa.

  Ngoài ra, đây là một chiếc xe thương mại nên nhà sản xuất không cho can thiệp nhiều vào ECU. Vì vậy, năm 2019, FPT sẽ mua xe điện để tích hợp, lập trình sâu hơn để có chiếc xe tự hành theo đúng nghĩa. 

  Về câu hỏi FPT có nghĩ đến việc bắt tay Vingroup sản xuất ôtô điện tự lái made in Vietnam, ông Việt cho biết, FPT luôn cởi mở để làm việc với các tập đoàn Việt Nam phát triển công nghệ xe điện tự hành. Khi tập đoàn Vingroup sản xuất ôtô điện, FPT mong muốn được cùng hợp tác và đưa ra sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

  Được biết, ngoài đầu tư phát triển công nghệ xe tự lái, FPT còn tổ chức cuộc đua số thu hút sinh viên Việt và quốc tế tham dự. Về việc này, ông Việt cho rằng, đây là nơi để sinh viên tiếp cận công nghệ, ứng dụng lí thuyết học được trên ghế nhà trường vào các sản phẩm sát với thực tế của ngành công nghiệp ôtô hiện nay. Đặc biệt, các đoạn mã code ở cuộc thi từ những năm trước đều để mở cho phép các đội thi sau này kế thừa, tiếp cận.

  Cũng theo ông Việt, năm 2019, FPT sẽ hợp tác với một số đối để đưa xe điện tự hành vào phục vụ du khách ở một số khu nghỉ dưỡng. Và như vậy những chiếc xe này sẽ không có lái xe. Hành khách tương tác với những chiếc xe qua điện thoại di động.

  Theo Laodong.vn

  Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.