Sản phẩm đã xem
Không có sản phẩm Bạn chưa xem sản phẩm nào
Báo giá Gửi yêu cầu báo giá
0901.840.222 Hotline hỗ trợ

Kính chào quý khách,
Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của Thế Giới Xe Tải.
Xin vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ
0902 888 444

Yêu cầu báo giá


  x

  Trang chủ Tin tức Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào?
  Tổng đài tư vấn: 0901.840.222
  Chia sẻ cho bạn bè

  Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào?

  Đăng ngày 2019-03-20 475 lượt xem

  Giấy chứng nhận và tem đăng kiểm là hai thành phần của hồ sơ xác nhận phương tiện đủ điều kiện về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để tham gia giao thông.

  Đại diện Cục Đăng kiểm VN cho biết, theo quy định của pháp luật giao thông đường bộ, xe ôtô phải có giấy chứng nhận và tem đăng kiểm hợp pháp mới được phép tham gia giao thông.

  Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào? - 1
  Hình ảnh về một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

  Giấy chứng nhận và tem đăng kiểm là hai thành phần của hồ sơ xác nhận phương tiện đủ điều kiện về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để tham gia giao thông. Khi lưu thông trên đường, phương tiện phải đồng thời có tem dán trên kính và giấy chứng nhận trên xe. Trường hợp mất một trong hai loại trên, giấy tờ về đăng kiểm không còn giá trị sử dụng; phương tiện phải đăng kiểm lại để được cấp giấy chứng nhận, tem đăng kiểm mới.

  Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào? - 2
  Ảnh minh hoạ

  “Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định, giấy chứng nhận và tem đăng kiểm mất hiệu lực khi chủ xe khai báo mất. Tem và giấy chứng nhận là hai thành phần không tách rời của giấy tờ chứng nhận đăng kiểm, nên dù chỉ một trong hai loại giấy trên được chủ xe khai báo mất thì chứng nhận đăng kiểm xe không còn hiệu lực. Chủ xe phải đưa xe đi đăng kiểm để được cấp giấy chứng nhận, tem mới. Các trung tâm đăng kiêm không được cấp lại đối với giấy chứng nhận, tem đăng kiểm đã được khai báo mất”, ông Đặng Trần Khanh, Phó phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN nói và cho biết, quy định trên cũng tương đồng với các nước trên thế giới.

  Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào? - 3
  Tem đăng kiểm

  Giám đốc một số trung tâm đăng kiểm cũng cho biết, không có quy định cấp lại giấy, tem đăng kiểm bị mất, rách nát. Khi xe đến đăng kiểm lại, thời hạn hiệu lực và chu kỳ kiểm định được tính từ ngày kiểm định lại.

  Mất chứng nhận và tem đăng kiểm, ôtô bị xử phạt như thế nào? - 4

  Được biết, theo Điều 21 Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận đăng kiểm bị xử phạt 200.000 - 300.000 đồng. Trường hợp giấy chứng nhận hoặc tem đăng kiểm đã hết hạn sử dụng đến dưới 1 tháng bị phạt 2 - 3 triệu đồng; hết hạn từ 1 tháng trở lên hoặc không có giấy tờ trên bị phạt 4 - 6 triệu đồng và tước GPLX từ 1 - 3 tháng.​

  Nhà tài trợ

  Đánh giá nhanh XE TẢI VEAM 950kg: sang trọng như 1 chiếc xe hơi

  Theo 24h.com.vn

  Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.